27 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Tám 19, 2022

HỘI ĐỒNG HỌ TRẦN VIỆT NAM

Hào khí Đông A muôn đời tỏa sáng

Home Tin tức khác Ban Chính sách Hội đồng Họ Trần Việt Nam tặng quà tại...

Ban Chính sách Hội đồng Họ Trần Việt Nam tặng quà tại Bệnh viện Huyết học Truyền máu Trung ương


Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh là người rất yêu quý thiếu nhi. Người luôn dành tình cảm, sự quan tâm, chăm sóc, giáo dục các cháu thiếu niên, nhi đồng. Những lời dạy và bài viết của Người dành cho lứa tuổi thiếu nhi được xem như một trong những di sản vô giá của dân tộc và thế hệ trẻ nước ta.


Bác Hồ đã căn dặn toàn Đảng, toàn dân cần nâng cao trách nhiệm chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Trong Di chúc của mình, Người khẳng định: “… Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết”; “Trẻ em như búp trên cành, biết ăn biết ngủ biết học hành là ngoan”.
Tấm lòng của Bác Hồ đối với thiếu nhi Việt Nam ví như trời biển. Nỗi thương nhớ của Bác đối với các cháu không bao giờ vơi cạn. Bác căn dặn: “Chăm sóc và giáo dục thế hệ trẻ là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân”. Thấm nhuần tư tưởng của Bác nên Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đã thường xuyên quan tâm đến công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.
Để nối tiếp trong công tác thiện nguyện, Ban Chính sách Hội đồng Họ Trần Việt Nam đã tổ chức tặng quà cho các cháu bị mắc bệnh máu khó đông tại bệnh viện Huyết học truyền máu Trung ương, trong số đó có cả các cháu thuộc đồng bào dân tộc thiểu số. Đặc biệt có cháu Lò Lâm Khang, sinh năm 2014, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, bệnh nhân bị bệnh máu khó đông, thuộc dân tộc Thái.
Thăm và tặng quà cho các cháu tại Bệnh viện, có bác Trần Văn Luyện – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Trần Việt Nam; bác Trần Hữu Ứng – Chủ tịch Hội đồng họ Trần TP.Hà Nội; bác Trần Thị Minh Nguyệt – Trưởng Ban Chính sách; bác Trần Thị Vui – Phó trưởng ban Chính sách; cô Trần Thị Kim Liên – Phó trưởng ban Chính sách. Bác Trần Văn Luyện chia sẻ: Sinh thời, Bác Hồ gửi thư cho các cháu thiếu nhi trong dịp tết Trung thu: “Trung thu trăng sáng như gương/ Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng/ Sau đây Bác viết mấy dòng/ Gửi cho các cháu tỏ lòng mến thương”.
Một số cháu không may bị mắc bệnh, không được mạnh mẽ, nhưng vẫn còn có gia đình, bên cạnh vẫn còn các bác sĩ giỏi, cả xã hội quan tâm đến các cháu. Hội đồng Họ Trần Việt Nam với phương châm hoạt động, tróng đó có nội dung giáo dục truyền thống, lòng nhân ái, tự nguyện hỗ trợ các cháu nghèo. Bác Trần Văn Luyện nêu rõ: “Nhân dịp tết Trung thu năm nay, Hội đồng Họ Trần Việt Nam có chút quà nhỏ góp lửa, tình nhân ái, mong rằng tiếp tục được cả xã hội quan tâm. Hội đồng Họ Trần Việt Nam luôn luôn đồng hành phát triển cùng dân tộc, các cháu cố gắng vươn lên học tập, chiến thắng bệnh tật, lạc quan yêu đời, sống luôn hy vọng có nhiều niềm vui tươi sáng, tiếp tục học tập cho giỏi”.
Công tác thiện nguyện là nét đẹp truyền thống của dân tộc ta, lá lành đùm lá rách. Hội đồng Họ Trần Việt Nam được thành lập theo nguyện vọng của con cháu dòng Họ Trần sinh sống và làm việc trên toàn quốc và ở nước ngoài. Nét đẹp đó Họ Trần ngày một tô đậm thêm truyền thống quý báu đó của dân tộc. Tổng số quà tặng lên đến vài chục triệu đồng.


ThS. Nhà báo Trần Quốc Hoàn

Bác Trần Văn Luyện đứng đầu bên phải
Ảnh toàn cảnh
Quản lý
Quản lý
Nội dung giới thiệu về bản thân

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN

Khai trương trụ sở và phòng họp trực tuyến Hội đồng họ Trần Việt Nam

(HĐHTVN) - Sáng ngày 24/10/2021, tại Thủ đô Hà Nội, lãnh đạo Hội đồng Họ Trần Việt Nam đã chính thức khai trương trụ...

THƯ CẢM ƠN

(HĐHTVN) - Với tinh thần “tương thân, tương ái”, sau một thời gian hưởng ứng lời kêu gọi, nhiều tổ chức và cá nhân...

Những câu nói lưu danh sử sách của Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn

Dưới thời nhà Trần, bộ óc thao lược, kiệt xuất của Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn đã giúp quân, dân ta ba...

Ý KIẾN GẦN ĐÂY