34 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Tám 9, 2022

HỘI ĐỒNG HỌ TRẦN VIỆT NAM

Hào khí Đông A muôn đời tỏa sáng

Home Tin tức khác Hội Đồng Họ Trần Việt Nam, cứu trợ đồng bào lũ lụt...

Hội Đồng Họ Trần Việt Nam, cứu trợ đồng bào lũ lụt Miền Trung

Nhiều tuần trước khi khởi hành, các thành viên trong đoàn Hội đồng Họ Trần Việt Nam và đơn vị phối hợp làm rất kỹ công tác chuẩn bị cho chuyến đi. Đúng 5h00 sáng mọi thành viên đoàn ban tổ chức ở nhiều nơi đã đến đúng giờ điểm hẹn 381 đường Giải Phóng, Hà Nội để lên đường hành trình Miền Trung, không ai bảo ai mọi người thao tác nhanh và kỹ càng, với tâm thế khẩn trương cho chuyến đi như sự thúc giục trong lòng.

Tôn chỉ hoạt động của Hội đồng Họ Trần Việt Nam tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách. Từ ngày đất nước được hoàn toàn giải phóng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đời sống của nhân dân ta không ngừng được cải thiện, xã hội không ngừng phát triển. Hội Đồng Họ Trần Việt Nam tổ chức tìm về cội nguồn. Hội đồng Họ Trần Việt Nam đã hoành thành công tác tổ chức và đi vào hoạt động với quy mô toàn quốc. Dòng họ Trần là một dòng họ vẻ vang, có cội nguồn lịch sử, có truyền thống oanh liệt hào hùng đã được ghi danh trong sử sách.
Hơn lúc nào hết, đây là thời điểm thích hợp để con cháu hậu duệ Đức Tổ làm theo di nguyện của tiên đế “giúp nhau xóa đói giảm nghèo.

Chuyến đi ủng hộ đồng bào Miền Trung do Trưởng đoàn Trung tướng. PGS. Trần Đình Nhã – Chủ tịch Hội Đồng họ Trần Việt Nam, ông Trần Vũ Công Sơn – Phó chủ tịch, bà Trần Thị Minh Nguyệt Trưởng ban Chính sách, bà Trần Thị Vui Phó ban và bà Trần Thị Kim Liên – Phó ban. Thêm vào đó còn có Ban giám đốc Công ty Hoàng Tuyết, Đạo tràng Chánh pháp TV Sùng phúc, Hội Quý bà Đất Việt, và CLB Đam mê làm trưởng đoàn.


Phương tiện gồm 1 xe tải chở đồ 16 tấn dùng vận chuyển hàng và 3 xe 16 chỗ chở người. Các đơn vị phối hợp, tổ chức và cá nhân đã ủng hộ tiền và hiện vật trị giá gần 500 triệu đồng cụ thể: Hội đồng Họ Trần Việt Nam ủng hộ 66 triệu, Hội đồng Họ Trần Hà Nội ủng hộ 43 triệu, bà Trần Thị Minh Nguyệt vận động 3 đơn vị ủng hộ được 213 triệu; Bà Trần Thị Vui đạo tràng Chánh pháp ủng hộ 50 triệu đồn, và ủng hộ 500 chiếc bánh trưng, 100 lít dầu ăn, 200 bộ áo dài, bột canh giá trị 109 triệu đồng; bà Trần thị kim Liên ủng hộ 20 triệu; đặc biệt con dâu họ Trần là bà Trâm phu nhân của ông Trần Vũ Công Sơn (Phó chủ tịch Hội đồng Họ Trần Việt Nam) quyên góp ủng hộ 90 két nước và 30 áo ấm trị giá 19 triệu. Trong hai ngày mùng 5-6-7/11/2020 đoàn đã thay mặt các nhà tài trợ tặng 200 suất quà và 15 suất đặc biệt khó khăn mỗi suất thêm 1 triệu tiền mặt cho 2 xã Đỉnh Bàn và Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà tĩnh; đoàn ủng hộ 200 suất quà cho 2 xã là: Thôn Tùng Quang, xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình; thôn Uẩn Ảo, xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình và 10 suất đặc biệt khó khăn mỗi suất thêm 1 triệu tiền mặt. Tặng 2 trường của hai tỉnh hơn 5 ngàn quyển vở, hơn 2 ngàn bút bi, 220 áo mới và 120 quần bò cho học sinh. Ngoài ra đoàn còn gửi 100 áo ấm mới, 100 bánh trưng, 350 kg gạo đến bộ đội biên phòng và bà con ở vùng sâu hiểm trở đoàn chúng tôi nhờ tình nguyện viên của tỉnh đoàn vận chuyển đến vì đoàn không đến được. Những phần quà với tình cảm chân thành của các nhà hảo tâm, đoàn chúng tôi đã trao tận tay người dân họ vô cùng cảm động và biết ơn đoàn.

Điều đặc biệt bà Trần Thị Thu Nguyệt – Trưởng ban Chính sách năm nay gần 80 tuổi rồi vẫn vận động được nhiều suất quà, bà Nguyệt không ngại bão gió quyết tâm đi cùng đoàn đến với Miền Trung hoàn thành nhiệm vụ trọn vẹn niền tin tưởng của mọi người.

Ông Hoàng Cảnh Quynh – Bí thư, Trưởng ban công tác mặt trận của thôn Uẩn Ảo xã Liên Thủy, huyện lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình cho đoàn biết: danh sách hộ nghèo nhận quà do bà con tự bình chọn; nhiều đồ điện tử, xe máy và máy tính đều bị hỏng, lúa ngâm nước mọc mầm hỏng; mực nước thấp nhất dâng lên cao hơn 1,2m; nhiều nhà nước dâng cao lên tận gần mái nhà; bà con cần nhất lương thực và thực phẩm, lúa lên mộng Tổng số dân 400 hộ; lũ vào có nhà nước cao hơn 2m; thay mặt bà con cảm ơn đến tất cả các nhà hảo tâm.

Bà Trần Thị Thu Nguyệt ngoài cùng bên phải, ông Trần Công Sơn ngoài cùng bên trái
Trung tướng. PGS. TS Trần Đình Nhã – Chủ tịch Hội đồng Họ Trần Việt Nam

Trung tướng, PGS, TS, Trần Xuân Nhã – Chủ tịch Hội đồng Họ Trần Việt Nam cho biết: kêu gọi các doanh nhân, các nhà hảo tâm, cũng như tất cả mọi thành viên họ Trần quyên góp ủng hộ tiền, vật chất cần thiết, tổng trị giá quyên góp hơn 500 triệu, tổ chức chuyến cứu trợ cho 4 xã ở huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh và huyện Lệ Thủy, tỉnh quảng Bình; với phương châm hoạt động thiện nguyện của dòng họ, ban tổ chức phát quà cho người có hoàn cảnh khó khăn không phụ thuộc vào họ là họ gì, đây là tấm lòng của bà con họ Trần thêm cho bà con gặp khó khăn, đã quyên góp thêm cho bà con Miền Trung, lượng quà giúp đỡ bà con trong lúc khó khăn, tin tưởng với khí phách của dân Miền Trung sớm vượt qua khó khăn, lượng quà giúp đỡ bà con trong lúc khó khăn, của ít lòng nhiều, giúp đỡ bà con trong lúc lũ lụt.

Thành viên ban tổ chức kiêm huy động tài trợ; bà Trần Thị Kim Liên – Chủ doanh nghiệp hãng vận tải Kiến Vàng Group cho biết: Công ty có hàng trăm xe vận tải chuyển nhà, vận chuyển dịch vụ trọn gói và cho thuê, tôi rất vui và vinh dự khi tham dự chương trình ủng hộ Miền Trung cùng Hội đồng họ Trần Việt Nam, với chút tấm lòng đến với đồng bào miền Trung, sớm mong khắc phục hậu quả khó khăn, mong miền Trung sớm ổn định cuộc sống, doanh nghiệp ủng hộ 10 triệu tiền mặt và 100 áo gió (trị giá 10 triệu).
Đại diện Ban lãnh đạo Hội Đồng Họ Trần Việt Nam; đại diện lãnh đạo Ban chính sách và các đơn vị phối hợp trao quà với tấm lòng nhân ái sâu sắc, các thành viên đã trực tiếp trao những xuất quà đến tận tay người dân Miền Trung đang gặp khó khăn trong lũ lụt. Kết quả đoàn thu được phần lớn các xuất quà đã được trao tận tay cho bà con, tất cả các thành viên đi trong đoàn đều an toàn, mọi người tuy có mệt nhưng ai cũng thấy vui vì nghĩa cử cao đẹp./.
Trần Quốc Hoàn

Bà Trần Thị Phương Liên Chủ doanh nghiệp Kiến Vàng Group
Bà Trần Thị Thu Nguyệt thứ 5 từ trái qua
Bà Trần Thị Vui bên phải ngoài cùng
Quản lý
Quản lý
Nội dung giới thiệu về bản thân

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN

Khai trương trụ sở và phòng họp trực tuyến Hội đồng họ Trần Việt Nam

(HĐHTVN) - Sáng ngày 24/10/2021, tại Thủ đô Hà Nội, lãnh đạo Hội đồng Họ Trần Việt Nam đã chính thức khai trương trụ...

THƯ CẢM ƠN

(HĐHTVN) - Với tinh thần “tương thân, tương ái”, sau một thời gian hưởng ứng lời kêu gọi, nhiều tổ chức và cá nhân...

Những câu nói lưu danh sử sách của Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn

Dưới thời nhà Trần, bộ óc thao lược, kiệt xuất của Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn đã giúp quân, dân ta ba...

Ý KIẾN GẦN ĐÂY